Ngày đầu năm, Jakarta ngập lụt nghiêm trọng

Ngày đầu năm, Jakarta ngập lụt nghiêm trọng

Ngày đầu năm, Jakarta ngập lụt nghiêm trọng

Ngày đầu năm, Jakarta ngập lụt nghiêm trọng

              Ít nhất 9 người thiệt mạng do trận lụt nghiêm trọng nhất sau nhiều năm tại thủ đô Jakarta của Indonesia, khi mưa lớn vào đêm giao thừa nhận chìm nhiều khu vực trong biển nước.  

 

                                                     

Lực lượng cứu hộ sơ táng người dân ở Jakarta

 

              Hàng trăm khu dân cư ngập nước đã bị ngắt điện, một số tuyến đường sắt ngừng hoạt động và một trong số sân bay chính ở Jakarta phải đóng cửa. Một thiếu niên 16 tuổi bị điện giật chết, trong khi ba nạn nhân khác thiệt mạng do hạ thân nhiệt, giám đốc cơ quan quản lý thảm họa Jakarta, ông Subejo nói với AFP. Trong số các nạn nhân thiệt mạng có cặp vợ chồng cao tuổi bị mắc kẹt trong nhà do nước lũ dâng cao tới 4 mét sau khi con sông vỡ bờ. Một nạn nhân bị chết đuối và 4 người khác thiệt mạng vì trận mưa lớn đêm 31.12 gây ra lở đất nghiêm trọng ở ngoại ô Jakarta.

 

Jakarta chìm trong biển nước
 

              Ông Ikhsan Asaad, đại diện công ty điện lực nhà nước PLN, cho hay: "Chúng tôi đã ngắt điện ở nhiều khu vực để đề phòng trường hợp người dân bị điện giật". Nhà chức trách cho biết khoảng 13.000 người dân đã được sơ tán, nhưng con số này không bao gồm cư dân ở các đô thị vệ tinh của Jakarta với dân số khoảng 30 triệu người. Nhiều ngôi nhà và xe hơi bị chìm trong dòng nước lũ, trong khi một số người dân chèo xuồng cứu sinh nhỏ hoặc dùng ruột xe hơi làm phao để đi lại.

               Đây là trận lụt tồi tệ nhất ở Jakarta kể từ năm 2013, khi hàng chục người thiệt mạng do thành phố bị ngập lụt nghiêm trọng sau những cơn mưa lớn. Jakarta thường hứng chịu ngập lụt trong mùa mưa, thường bắt đầu vào cuối tháng 11.

(Nguồn: Theo Thanh niên 01.01.2020)

Công Ty TNHH Tân Thiên Phúc